0982 858 344

Bạn đã biết cách sạc pin đối với chiếc điện thoại iPhone thân yêu của mình chưa? Trong bài viết này, VTVnet sẽ hướng dẫn bạn cách sạn Pin để không bị chai và sử dụng được lâu hơn. Cách này cũng dùng được cho các Smartphone khác nhé!

Trong thời đại người người Smartphone như ngày nay, vấn đề Pin luôn được ưu tiên hàng đầu và được người dùng rất chú trọng. Bạn có từng nghe ai đó khuyên là nên sạc pin điện thoại đủ 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên chưa? Điều đó đúng nhưng đối với thế hệ điện thoại của những năm 2000. Sự thực là Pin của iPhone cũng như hầu hết của smartphone hiện nay là pin Li-Ion hay Li-Po, đều là những pin sử dụng việc tích và xả điện của các điện tích được tích hợp bên trong. Vì vậy nên việc bạn có sạc pin đủ 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên hay không đều không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin điện thoại của bạn.

Một số lưu ý khi sạc Pin

  • Không nên sạc pin khi máy còn nhiều pin, cũng không được để máy tắt nguồn mới sạc, nên sạc pin khi máy báo cần sạc pin, thông thường dưới 20% pin máy sẽ báo.
  • Khi rơi vào trường hợp máy còn dưới 10% pin, nhưng không thể sạc vào lúc đó, thì nên tắt máy, rồi khi sạc sẽ bảo vệ pin tốt hơn.
  • Để điện thoại ở nới thoáng mát, và sau khi sạc đầy pin thì nên để thêm tầm 10 – 15 phút nữa rồi mới rút ra. Thông thường với nhiệt độ trên 35ºC thì iPhone sụt pin rất nhanh.
  • Hạn chế vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại, và bảo đảm phải sạc bằng cục sạc, cáp chính hãng theo máy, để tránh nguy cơ cháy nổ đáng tiếc xảy ra.
  • Khi không sử dụng điện thoại trong 1 thời gian dài phải tháo pin ra khỏi máy (trong trường hợp pin rời), khoảng 1 tháng nên lấy điện thoại ra sạc pin 1 lần vì nếu pin lâu ngày không sử dụng có thể sạc không vào pin, phải kích pin, hoặc cục pin có thể bị hư hại.

Xem thêm bài viết: 4 cách để sạc pin nhanh hơn

Dùng điện thoại như thế nào để tiết kiệm pin nhất?

  • Tắt các chức năng như Bluetooth, wifi, 3G, định vị khi không sử dụng vì các chức năng này ngốn rất nhiều pin điện thoại.
  • Để độ sáng màn hình hợp lí, phù hợp với môi trường sử dụng. Thường thì chỉ để ở mức trung bình trở xuống.
  • Để chế độ tự động khóa màn hình sau 1 đến 1.5 phút.
  • Tắt các ứng dụng ngầm khi không sử dụng như game, web, ứng dụng.
  • Kiểm tra mạng và máy thường xuyên vì khi máy ở khu vực bắt sóng yếu thì máy sẽ tốn pin hơn để có thể bắt sóng được mạng.

Trên đây, VTVnet đã hướng dẫn bạn cách sử dụng iPhone sao cho tiết kiệm và cách sạc Pin iPhone đúng cách. Nếu thấy hữu ích, hay share bài viết này cho bạn bè nhé!

VTVnet hân hạnh phục vụ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *