0982 858 344

Trong bài viết này, VTVnet sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt mới hệ điều hành Windows mà không cần phải dùng đến USB hay ổ cứng DVD phức tạp.

Thông thường, khi cần cài đặt lại Windows hẳn bạn sẽ dùng đến USB hoặc DVD có chứa bộ cài đặt. Tuy nhiên, có thể vì lí do nào đó mà xung quanh bạn không có bất kỳ một chiếc USB hay DVD cài đặt nào cả hoặc cổng USB hay ổ đĩa máy tính bị vấn đề nên không thể sử dụng được thì phải làm thế nào? Lúc này, WinToHDD sẽ là giải pháp mà bạn cần đến.

WinToHDD cho phép bạn cài đặt hoặc cài đặt lại Windows 10/8/8/7 / Vista mà không có ổ đĩa CD / DVD hoặc USB. Với Công cụ Triển khai Windows này, bạn có thể dễ dàng cài đặt lại Windows, cài đặt Windows vào các đĩa khác với nơi mà Windows OS của bạn được cài đặt hoặc sao chép cài đặt Windows OS hiện có sang đĩa khác. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng nó để tạo ra một ổ USB flash cài đặt Windows để cài đặt bất kỳ phiên bản Windows nào trên cả hai máy tính BIOS và UEFI.VTVnet-huong-dan-cai-Windows-ma-khong-can-USB-hay-dia-DVD

Để bắt đầu, hãy chuẩn bị sẵn 1 file ISO cài đặt của phiên bản Windows bạn cần. Lưu ý rằng, hãy lưu file này ở 1 phân vùng ổ cứng khác với nơi mà bạn sẽ cài hệ điều hành vào nhé!

Nếu chưa có file ISO thì đây là link tải file ISO windows 10 Fall Creators chính chủ từ Microsoft.

Tải phần mềm WintoHDD mới nhất tại đây. Các bước cài đặt phần mềm thì quá dễ rồi phải không?

Sau khi cài đặt xong, hãy khởi chạy phần mềm từ màn hình desktop hoặc Start menu nhé!

Về cơ bản WinToHDD cung cấp cho người dùng 4 lựa chọn làm việc. Bao gồm “Reinstall Windows” (cài đặt mới lại Windows), “New Installation” (cài mới Windows trên một phân vùng khác), “System Clone” (tạo một bản sao của phân vùng hệ thống, sử dụng khi bạn muốn di chuyển hệ điều hành từ ổ cứng này sang ổ cứng khác) và “Multi-Installation USB” (tạo USB cài đặt nhiều hệ điều hành). Để cài trực tiếp Windows mà không cần USB hay DVD, các bạn lựa chọn “Reinstall Windows” nhé!

Trong giao diện làm việc của Reinstall Windows, bạn sẽ được cung cấp 2 lựa chọn, bao gồm sử dụng gói ISO cài đặt hoặc đọc dữ liệu từ CD/DVD. Bạn hãy giữ nguyên lựa chọn và nhấp vào biểu tượng tìm kiếm ở dòng Image File. Điều hướng đến gói tin ISO mà bạn đã chuẩn bị trước đó. Khi đã chọn xong, WinToHDD sẽ tiến hành kiểm tra và hiển thị phiên bản Windows được chuẩn bị trong gói ISO để bạn lựa chọn ở bên dưới. Hãy nhấp vào phiên bản bạn cần và nhấn Next.

Tiếp theo, WinToHDD sẽ tự động chọn đúng phân vùng hệ thống để cài đặt. Nếu bạn muốn chọn phân vùng khác theo ý mình, hãy nhấp vào đó. Sau đó nhấn Next. Thông báo yêu cầu cho phép WinToHDD tiến hành tải và cài đặt WinPE, bạn hãy nhấn Yes để xác nhận vì đây là bước cần thiết để WinToHDD có thể làm việc.

Khi việc thêm WinPE vào menu boot đã hoàn tất, bạn sẽ được hỏi về việc có cho phép WinToHDD tiến hành khởi động lại máy tính và tiến hành việc cài đặt Windows hay không. Nếu đồng ý, bạn hãy nhấn Yes để xác nhận cho WinToHDD được tiến hành công việc.

Hãy luôn lưu ý rằng: bạn cần phải sao lưu lại các dữ liệu cần thiết trước khi thực hiện bước này vì khi khởi động lại, WinToHDD sẽ tiến hành làm việc và giao diện cài đặt Windows sẽ xuất hiện.

Sau khi khởi động lại máy tính, WinToHDD sẽ tiến hành giải nén và khởi chạy nội dung cài đặt từ gói ISO mà bạn chọn. Khi đó, giao diện cài đặt Windows sẽ xuất hiện và bạn biết phải làm gì rồi đấy phải không?

Hy vọng qua bài viết này, VTVnet đã hướng dẫn cho các bạn biết được cách cài Windows trực tiếp từ máy tính mà không cần USB hay DVD. Nếu thấy hay và hữu ích, nhớ share để mọi người cùng biết nhé!.

VTVnet hân hạnh phục vụ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *