0982 858 344

VTVnet – Vài tuần trở lại đây, người dùng mạng xã hội Facebook thường xuyên nhận được những lời mời kết bạn từ những tài khoản rất lạ mà không biết là ai.

Một điều thường thấy là những tài khoản này có ảnh đại diện là những cô gái nóng bỏng, sexy, cực kỳ hấp dẫn. Nếu bạn gặp điều tương tự thì chớ vội đồng ý kết bạn nhé. Vì rất có thể, bạn sẽ là nạn nhân của những chiêu trò lừa đảo tinh vi, đánh cắp thông tin cá nhân của bạn.

Ý tưởng dùng tài khoản ảo có ảnh đại diện là những cô gái ăn mặc nóng bỏng dường như là để thu hút những người đàn ông muốn làm quen với phụ nữ lạ. Hầu hết, các tài khoản đó đều đề nghị chúng ta click vào đường link của một trang web đang cần tăng lượng khách truy cập.

Hầu hết người dùng đều cảm thấy rất phiền phức khi nhận được những lời mời kết bạn như thế, liên tục và liên tục. Đội ngũ Facebook hiện tại vẫn chưa hoàn toàn tìm ra cách thức để dẹp bỏ tình trạng này.

Tuy nhiên để hạn chế tình trạng này, bạn có thể tự điều chỉnh trong mục cài đặt tài khoản. VTVnet xin hướng dẫn bạn như sau:

  • Vào phần Setting (Cài đặt) => Privacy (Quyền riêng tư)
  • Trong phần Privacy Settings and Tools (Cài đặt quyền riêng tư và công cụ), mục Who can look me up (Ai có thể tìm kiếm tôi), chọn chế độ chỉ có bạn của bạn mới có thể gửi lời mời kết bạn (Friends of friends).

Sau khi thực hiện điều này, chỉ những ai có ít nhất 1 người bạn chung với bạn mới có thể gửi đề nghị kết bạn với bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần cảnh giác nếu một trong số những người bạn của bạn đã kết bạn với những tài khoản ảo kia.

Theo Facebook, mỗi ngày, đội ngũ của họ đã xóa khoản 1 triệu tài khoản ảo – những tài khoản họ phát hiện được sử dụng tên giả như dùng tên và hình ảnh của người khác.

Trước tình trạng này, Facebook khuyến cáo người dùng nên report những tài khoản ảo. Để report, bạn vào tài khoản ảo đó, nhấp vào 3 dấu chấm ở bên trái phía dưới của ảnh cover (ảnh bìa) và nhấn vào đường liên kết.

VTVnet tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *