0982 858 344

Ứng dụng Google Drive cũ cho máy tính để bàn đã chính thức bị loại bỏ từ hôm nay, Google đã công bố trong một bài đăng trên blog.

Mọi hỗ trợ dành cho app này sẽ bị ngừng vào ngày 11 tháng 12 năm 2017 và ứng dụng sẽ đóng cửa hoàn toàn vào ngày 12 tháng 3 năm 2018. Người dùng vẫn đang chạy ứng dụng Drive sẽ bắt đầu thấy thông báo ngừng hỗ trợ vào tháng 10  và Google sẽ hướng khách hàng đến một trong hai ứng dụng thay thế khác tùy thuộc vào việc họ là người dùng cá nhân hoặc người dùng doanh nghiệp. Cả hai app đó đều cho phép người dùng truy cập vào dữ liệu chứa trên Drive. Bạn vẫn có thể truy cập Drive từ web, ứng dụng dành cho điện thoại thông minh và một trong hai ứng dụng này.

Google hiện có hai công cụ phần mềm khá mới để sao lưu dữ liệu của bạn và truy cập các tệp trong đám mây. Một cái là Backup and Sync, ứng dụng khách hàng toàn diện bao gồm cả các ứng dụng Google Drive và Photos Uploader. Nó cung cấp cơ bản cùng chức năng như Drive và hoạt động tương tự như vậy.

Và trên khía cạnh doanh nghiệp, Google đã triển khai Drive File Streamer, tiết kiệm không gian trên ổ đĩa cục bộ của bạn trong khi cung cấp quyền truy cập vào “tất cả các tệp Google Drive theo yêu cầu, trực tiếp từ máy tính của bạn”. Google nói về những lợi ích mà Drive File Streamer giới thiệu: “Hãy tạm biệt với việc đồng bộ hóa tập tin tốn nhiều thời gian và bất cứ mối quan tâm nào về không gian đĩa”.

Có một số khác biệt giữa các ứng dụng: cả hai đều có thể thực hiện một hoặc hai việc mà cái kia không thể làm, vì vậy hãy kiểm tra các trang trợ giúp của Google để xem cái nào phù hợp nhất. Đối với hầu hết mọi người, Backup and Sync là sự lựa chọn hợp lý, mặc dù người dùng đã thắc mắc về sự thiếu hỗ trợ cho các ổ đĩa NAS.

So sánh tính năng giữa 2 app

VTVnet tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *