Nước ion kiềm là gì? Thời gian gần đây chắc hẳn nhiều người đã từng nghe đến loại nước này nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu hết công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Để hiểu hơn về loại nước uống thần kỳ này, theo dõi ngày bài viết dưới đây nhé! 

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm hay còn được biết đến với tên gọi khác như nước kiềm tính, nước hydrogen, nước điện giải, nước hydro,…Đây là loại nước được tạo ra dựa vào công nghệ điện giải phân tách dòng nước thành các ion H+ và OH- với tính kiềm tự nhiên như rau xanh cùng độ pH >7, cao nhất là pH 9.5. 

Trải qua thời gian, nước ion kiềm được người tiêu dùng Nhật Bản công nhận như một loại khoáng chất, có khả năng chống oxy hóa mạnh, hỗ trợ chăm sóc và cải thiện sức khỏe, điều trị bệnh hiệu quả. 

Không chỉ là những lời tung hô xa rời thực tế mà mọi người hay thấy trên mạng, dựa vào nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nước ion kiềm có chứa 4 đặc tính có lợi cho cơ thể người dùng: 

  • Giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh
  • Giàu lượng Hydrogen có khả năng chống oxy hoá mạnh
  • Điện phân giúp chia tách cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, chỉ từ 0,5 nanomet, tăng khả năng thẩm thấu. 
  • Giàu vi khoáng tự nhiên duy trì hệ miễn dịch tốt hơn. 

Công dụng và giải pháp tạo nước ion kiềm hiệu quả

Dựa vào đặc điểm và những đặc tính mà nó mang lại, nước ion kiềm với đem lại 6 lợi ích tốt cho quá trình nuôi dưỡng và bảo vệ cơ thể, đẩy lùi bệnh tật

Trung hoà axit dư thừa trong cơ thể

Do nhiều tác động từ môi trường, từ chế độ ăn uống hàng ngày, tâm trạng tiêu cực, stress, âu lo cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến con người dễ mất đi tính kiềm nhẹ tự nhiên có sẵn bên trong cơ thể. 

Thêm vào đó, khi cuộc sống con người ngày một nhanh, hối hả, ai cũng tất bật kéo theo nhu cầu tiêu thụ các thực phẩm thức ăn nhanh, bia rượu, đồ nướng, chiên,…tăng lên. Việc dung nạp những thực phẩm ấy hay thịt đỏ, nước ngọt hàng ngày dẫn đến lượng axit trong cơ thể tăng cao, là môi trường gây nhiều bệnh tật. 

Cơ thể của chúng ta vốn dĩ không thể tự loại bỏ các chất axit dư thừa khiến cơ thể hay gặp phải các bệnh thông thường như cảm cúm, béo phì, tiểu đường, dị ứng,…

Sử dụng nước ion kiềm, cơ thể sẽ được cân bằng lại lượng axit – kiềm, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng nhất, giúp điều trị và phòng ngừa các bệnh liên quan đến axit dư thừa như trào ngược dạ dày, rối loạn tiêu hoá, gout, ung thư,…

Ngăn chặn các gốc tự do gây hại cơ thể

Lượng hydro dồi dào có trong cơ thể được coi là chất chống oxy hoá mạnh, gấp nhiều lần rau xanh, táo, bí đỏ, các loại trái cây tươi nên có tác dụng loại bỏ nhanh chóng các gốc tự do gây các bệnh nguy hiểm cho con người như ung thư, các bệnh mãn tính khó chữa. Các gốc tự do thường được sản sinh ra trong quá trình chuyển hóa tế bào, làm chậm sự lão hoá, tăng cường hệ miễn dịch và tạo thành bảo vệ giúp cơ thể chống lại các bệnh tật nguy hại. 

Thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố

Các phân tử nước siêu nhỏ giúp vận chuyển oxy, dưỡng chất cho tế bào để thực hiện quá trình gột rửa, loại bỏ độc tố ra bên ngoài. Bảo vệ tế bào và các bộ phận khác khỏi những độc hại nạp vào cơ thể từ các thực phẩm, đồ ăn, nước uống hàng ngày, đặc biệt là bia rượu, thuốc lá, nước có gas,….

Với những người bị ốm mệt, những người chơi thể thao mất sức, nước ion kiềm đóng vai trò như một chất điện giải giúp bù khoáng, bù nước cho cơ thể. 

Bổ sung khoáng chất

Nước ion kiềm nổi tiếng với lượng vi khoáng tự nhiên ở mức độ phù hợp với cơ thể con người. Khi đi vào bên trong cơ thể, đảm bảo quá trình vận hành của các cơ quan, tạo năng lượng cho bạn hoạt động cả một ngày dài. 

Tăng tuổi thọ con người, chống lão hoá

Một minh chứng rõ nét là có đến >90% người Nhật sử dụng nước ion kiềm và có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới, khoảng 81,9 tuổi. 

Bên cạnh việc bổ sung các thực phẩm giàu tính kiềm như thịt, cá, rau xanh, thực phẩm ít chất béo,…thì việc uống nước điện giải ion kiềm hàng ngày chính là bí quyết kiềm hoá cơ thể đều đặn mà người dân Nhật áp dụng. 

Giữ nguyên hương vị đồ ăn

Nhờ nguyên lý phân tách cấu trúc nước thành các phân tử siêu nhỏ làm tăng nhanh quá trình thẩm thấu, giúp đồ uống, thức ăn luôn thơm ngon, bảo toàn dưỡng chất, giữ trọn hương vị, dinh dưỡng. 

Dùng nước ion kiềm rửa hoa quả cũng góp phần loại bỏ các chất độc hại, giảm vị chát, tăng vị giòn, ngọt, tươi ngon và giúp hoa quả để được lâu hơn. 

Có vô vàn giải pháp tạo nước ion kiềm hiệu quả tại nhà được gợi ý, nhằm tiết kiệm chi phí và công sức cho người dùng mà vẫn đảm bảo có nước tốt sử dụng. 

Có những cách truyền thống được khuyên dùng như sử dụng chanh, baking soda hay dung dịch tăng độ pH trực tiếp cho nước,…Tuy nhiên, mọi phương pháp trên chỉ phù hợp dùng với một thể tích nước nhỏ, chỉ là giải pháp tạm thời chứ không có tính ổn định lâu dài, không cung cấp đủ nước cho toàn bộ thành viên trong gia đình sử dụng. 

Sử dụng máy lọc nước ion kiềm phục vụ nhu cầu sử dụng nước uống trực tiếp hàng ngày cho cả gia đình được xem là quyết định đúng đắn và tiện lợi nhất hiện nay. 

Máy lọc nước ngày càng phổ biến với nhiều gia đình cùng nhiều tính năng ưu việt, giúp người dùng an tâm sử dụng nguồn nước hydro giàu dinh dưỡng mà không cần tốn quá nhiều thời gian chờ đợi hay tốn chi phí để mua nước uống đóng chai. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *