0982 858 344

Bạn thường hay nghe nhạc trên Youtube nhưng cứ mỗi khi thực hiện thao tác trên 1 ứng dụng khác thì nhạc lại tắt và điều này làm bạn khó chịu? Đừng lo, VTVnet sẽ hướng dẫn bạn giải quyết vấn đề này!

Bài viết này, VTVnet sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nghe nhạc chạy ngầm từ Youtube trên các thiết bị iOS hay Android mà không cần phải jailbreak hay root lại máy. Rất đơn giản, chúng ta có thể sử dụng 1 số mẹo nhỏ thông qua ứng dụng trình duyệt từ bên thứ ba. Thao tác thực hiện rất dễ, bạn vừa có thể nghe nhạc vừa có thể làm các việc khác được.

Đối với Android thì chúng ta có thể mở Youtube trên trình duyệt web Chrome, sau đó chuyển sang giao diện Desktop và phát nhạc. Ngay từ lúc này, máy đã có thể phát nhạc Youtube ngay khi bạn ẩn Chrome để chuyển sang ứng dụng khác. Tương tự như vậy trên iOS, chúng ta có thể dùng trình duyệt web của bên thứ 3 là Dolphin, cũng mở youtube.com lên, chọn bài nhạc muốn nghe và nhấn play. Lúc này dù có bấm home để lướt Facebook thì nhạc vẫn phát. Việc điều khiển nhạc có thể thực hiện nhanh qua Control Center.

Chi tiết các bước thực hiện:

Đối với các thiết bị Android

  1. Mở www.youtube.com bằng trình duyệt Chrome
  2. Bấm vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên bên phải, chọn Request desktop site (Yêu cầu trang cho máy tính bàn)
  3. Chọn video muốn nghe và nhấn play.
  4. Nếu có cảnh báo thì bấm ok để đồng ý
  5. Lúc này dù có ẩn Chrome xuống thì nhạc vẫn phát và có thể play/pause thông qua menu thông báo (notification vuốt từ trên xuống)

Đối với các thiết bị iOS

  1. Dùng trình duyệt web Dolphin (tải về từ AppStore)
  2. Mở www.youtube.com trong Dolphin
  3. Chọn video muốn nghe và nhấn play.
  4. Thoát app Dolphin và nhạc vẫn phát, điều khiển play/pause thông qua Control Center.

Hy vọng, qua bài viết này, VTVnet đã chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng hơn khi sử dụng internet trên các thiết bị công nghệ. Đừng quên like và share nếu thấy hữu ích nhé!

VTVnet hân hạnh phục vụ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *