0982 858 344

Mới đây, Bloomberg đã cho đăng tải một bài viết nói rằng Google đang tiến hành các bước cuối cùng để cung cấp công nghệ máy tính lượng tử vượt ra khỏi phòng thí nghiệm.

Theo đó, Google đang hướng tới việc đưa máy tính lượng tử của mình lên một dịch vụ điện toán đám mây. Gần đây, công ty đã bắt đầu làm việc với các nhà phát triển để tạo ra công cụ và ứng dụng (một dự án nguồn mở được gọi là Q) và nó sẽ giúp người dùng truy cập từ xa vào máy tính lượng tử của Google, hướng đến việc thương mại máy tính lượng tử.

Trước đó, IBM cũng đã tuyên bố họ sẽ cung cấp quyền truy cập vào một nền tảng điện toán lượng tử chuyên dụng và đang xây dựng một máy tính lượng tử có mục đích chung để sử dụng trong kinh doanh. Microsoft không chia sẻ một kế hoạch cụ thể nào nhưng họ cũng đã bày tỏ mối quan tâm đến lĩnh vực này.

Cơ hội đang chia đều và công ty đầu tiên tạo ra một ngành kinh doanh khả thi từ máy tính lượng tử sẽ có lợi thế lớn (trong ngắn hạn) so với đối thủ. Google có thể sẽ vượt mặt IBM để tung ra dịch vụ điện toán lượng tử đầu tiên, nhưng không có gì đảm bảo rằng Google sẽ duy trì vị trí độc tôn trong một khoảng thời gian dài sau đó. Rõ ràng, cuộc chiến trong lĩnh vực kinh doanh máy tính lượng tử đang vô cùng cam go khi mà các hãng công nghệ đều chạy đua nước rút để chuẩn bị tung ra dịch vụ riêng của mình.

VTVnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *