0982 858 344

Ngày nay, với sự phổ biến của smartphone, máy tính bảng… hầu hết các hộ gia đình đều trang bị cho mình kết nối Internet bằng Wi-Fi để phục vụ các thiết bị này.

Tuy nhiên, rất nhiều người không hài lòng, thậm chí tỏ ra bực mình vì kết nối Internet yếu hoặc sóng chập chờn dù ở trong nhà. Họ cho rằng có thể do tốc độ mạng Internet từ nhà cung cấp nhưng thực tế đôi khi lại là do cách lắp đặt wifi chưa hợp lý.

Mới đây, một nghiên cứu sinh ngành tiến sỹ vật lý tại trường Đại học Imperial College London, Vương quốc Anh – đã sử dụng thuật toán để tìm ra vị trí đặt router tốt nhất trong nhà. Anh phát hiện ra rằng góc khuất của ngôi nhà không phải là nơi đặt router tốt nhất, mặc dù đa số chúng ta đều lấy vị trí này để đặt nó.

Dưới đây là những nơi đặt router tốt nhất, phát sóng “khỏe” nhất được vị này tư vấn:

Nên đặt wifi ở vị trí trung tâm của nhà:

Điểm đặt wifi nên ở trung tâm của căn nhà

Khi lắp wifi đường dây nối router chỉ chạy quanh tường, do đó vị trí đặt của router thường là góc phòng để đảm bảo tính thẩm mĩ cho căn nhà. Tuy nhiên, bạn nên đặt nó giữa căn nhà, hoặc đặt ở nơi gần nơi thường xuyên kết nối Internet của mình nhất.

sóng wiffi

Không nên đặt các vật kim loại xung quanh router:

Không nên đặt các vật kim loại quanh router

Chúng ta không nên đặt các vật kim loại xung quanh router bởi chúng sẽ làm tiêu hao năng lượng sóng, làm cho sóng yếu hơn bình thường. Do đó, những nơi như nhà bếp không phải là nơi thích hợp.

Thiết bị wifi của VTVnet

Theo 1 số nghiên cứu, có nhiều vật liệu phản xạ lại sóng điện từ nhưng có những vật liệu lại “hấp thụ” chúng, tường gạch hay tường bê tông là điển hình trong số đó. Do đó, bạn không nên để router trên tường gạch hoặc bê tông bởi chúng cũng làm sóng yếu đi.

VTVnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *