Bạn có nhu cầu dò kênh truyền hình cáp mà còn chưa biết cách? Hãy làm theo hướng dẫn cách dò kênh truyền hình cáp dưới đây nhé!

Tại sao phải dò kênh truyền hình cáp?

 • Vì một lỗi kỹ thuật nào đó mà trong quá trình sử dụng dịch vụ truyền hình cáp đột ngột bị mất kênh và không may là những kênh đó bạn rất thích xem.
 • Nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp phát sóng thêm nhiều kênh truyền hình mới đặc sắc mà đầu thu nhà  bạn lại không có chức năng tự cập nhật thêm kênh mới nên bạn cần phải tự dò kênh truyền hình cáp thủ công.
 • Sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ truyền hình cáp mà kỹ thuật viên lắp đặt có thể vì lý do nào đó mà quên hoặc dò thiếu kênh cho nhà bạn.

Nhìn chung, có rất nhiều lý do khiến cho bạn cần phải tự dò kênh. Và nếu bạn chưa biết thực hiện thao tác này như thế nào thì có thể tham khảo cách dò kênh truyền hình cáp theo hướng dẫn sau đây.

Cách dò kênh truyền hình cáp
Cách dò kênh truyền hình cáp

Cách dò kênh truyền hình cáp

 • Bước 1: Lập bảng kênh theo thứ tự mình muốn sắp xếp.

Ví dụ: Nếu bạn muốn kênh VTV1 ở vị trí là kênh 1, VTV2 ở vị trí là kênh 2, VTV3 là vị trí kênh số 3… thì cần phải lập danh sách trước để đến lúc dò kênh sẽ không bị lẫn lộn vị trí.

 • Bước 2: Chọn phần dò kênh bằng tay.

Trên điều khiển từ xa, bạn chọn Menu => chọn Select/Preset => Chọn dò kênh/channel/channel search => chọn dò kênh bằng tay (manual program/ manual store).

 • Bước 3: Bắt đầu dò kênh bằng tay.

Tại menu trong phần manual program/ manual store bạn chọn như sau:

 • Tại program: Bạn lựa chọn thứ tự kênh truyền hình mà ban đầu đã định đặt cho một chương trình nào đó. (Ví dụ: Nếu bạn muốn kênh VTV1 là số 1 thì bạn bấm chọn số 1).
 • Tại channel: Bạn lựa chọn băng tần (ở cột CH), ứng với kênh chương trình truyền hình mà bạn đã lựa chọn ở dòng trên theo như bảng tần số. (Ví dụ: Nếu băng tần của kênh VTV1 là U39 chẳng hạn thì bạn sẽ bấm số U39. Sau khi bấm xong thì kênh số 1 trên tivi của bạn sẽ tương ứng là chương trình VTV1.
 • Bước 4: Lặp lại các bước như trên đối với các kênh khác.
Cách dò kênh truyền hình cáp
Cách dò kênh truyền hình cáp

Cách dò kênh truyền hình cáp chi tiết cho các dòng tivi

Ngoài ra, đối với các dòng tivi khác nhau thì cách dò kênh cũng có một chút khác nhau. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dò kênh trên một số dòng tivi phổ biến nhất sau:

Dòng Tivi Sony

Ở dòng tivi này, bạn tiến hành dò kênh như sau:

Bước 1: Tại điều khiển của tivi, bạn ấn chọn phím “HOME”.

Bước 2: Tiếp đến, bạn tìm trên màn hình tivi mục “CÀI ĐẶT/SETTING”

Bước 3: Tại mục “CÀI ĐẶT/SETTING”, bạn tìm và lựa chọn vào mục “THIẾT LẬP ANALOG/ANALOG CHANNEL SETTING”

Bước 4: Sau đó, tại phần “THIẾT LẬP ANALOG/ANALOG CHANNEL SETTING”, bạn lựa chọn mục “DÒ KÊNH TỰ ĐỘNG/AUTO TUNING”. Sau đó, bấm vào nút “ĐỒNG Ý/OK” để bắt đầu quá trình dò kênh.

Bước 5: Quá trình dò kênh sẽ cho bạn các lựa chọn kênh khác nhau, bạn chỉ cần chọn theo danh sách kênh mình đã đặt ra từ trước. Nếu đã hoàn tất quá trình dò kênh, bạn bấm chọn mục “RETURN” rồi thoát ra.

Dòng Tivi SamSung 

Bước 1 : Tại điều khiển của tivi, bạn ấn chọn nút “MENU”.

Bước 2: Tại màn hình điều khiển tivi, bạn tìm và bấm vào mục “KHU VỰC/AREA”. Tiếp đến, bạn chọn khu vực “ASIA/EUROPE”. Thao tác này sẽ giúp tivi có thể tự động dò chính xác các kênh đang phát sóng.

Bước 4: Tiếp đến, bạn tìm và ấn vào mục “KÊNH/CHANNEL” trên màn hình.

Bước 5: Tại màn hình chính của mục “KÊNH/CHANNEL”, bạn ấn chọn dòng “TỰ ĐỘNG DÒ/AUTOSTORE”

Bước 6: Đây là lúc tiến trình dò kênh được diễn ra, bạn có thể lựa chọn và sắp xếp thứ tự các kênh truyền hình như mong muốn. Tốt nhất, hãy luôn dự phòng trước một danh sách thứ tự các kênh ưu tiên dò trước để quá trình dò thuận lợi nhất. Cuối cùng, khi đã hoàn tất quá trình dò kênh truyền hình cáp thì bạn có thể ấn vào nút “MENU”, kết thúc chương trình dò và về lại trạng thái truyền hình ban đầu.

Cách dò kệnh truyền hình cáp các dòng tivi
Cách dò kệnh truyền hình cáp chi tiết cho các dòng tivi

Dòng Tivi LG 

Bước 1: Trên điều khiển tivi, bạn ấn chọn nút “MENU”.

Bước 2: Tiếp đến, bạn lựa chọn mục “DÒ TỰ ĐỘNG”

Bước 3: Khi đã vào được mục “DÒ TỰ ĐỘNG” rồi thì bạn tiến hành làm tuần tự các bước sau:

+ Ấn chọn mục “HỆ THỐNG”. Tại đây, bạn lựa chọn hệ Pal BG

+ Tiếp đến, bạn lựa chọn một trong hai phần là: “DÒ THƯỜNG” hay “DÒ NHANH”. Lựa chọn xong thì bạn ấn vào nút “OK” để hoàn tất lựa chọn.

Bước 4: Đây là lúc tiến trình dò kênh được diễn ra. Bạn lựa chọn các kênh theo thứ tự muốn sắp xếp sao cho thuận tiện nhất. Khi quá trình dò kênh hoàn tất rồi thì bạn chỉ cần ấn vào nút “MENU” để thoát về màn hình chính là xong.

Một số lỗi thường gặp trong quá trình dò kênh và cách khắc phục nhanh chóng

 • Không thể dò một số kênh đúng như trong danh sách: Ở trường hợp này, bạn hãy tiến hành kiểm tra lại tất cả các kênh rồi thực hiện dò thêm các kênh không có bằng phương thức dò bằng tay.
 • Không nghe được âm thanh hoặc âm thanh bị rè không thể nghe rõ: Trường hợp này, bạn hãy kiểm tra lại xem kênh truyền hình đó đã được lựa chọn đúng hệ tiếng là B/G chưa. Trường hợp tivi nhà bạn chưa có hệ tiếng này thì nên đến các cửa hàng sửa chữa điện tử để đề nghị lắp thêm bộ tạo hệ tiếng B/G.
 • Hình ảnh bị xước, muối, mất tín hiệu: Trường hợp này, bạn hãy kiểm tra lại tất cả các giắc nối, cáp nối xem chúng có đang bị tuột hoặc lỏng lẻo không.

Một số dịch vụ truyền hình cáp thông dụng

K+

Đây là một trong những dịch vụ truyền hình cáp phổ biến tại nước ta với nhiều gói kênh phù hợp với nhu cầu của người dùng. Điểm nổi bật nhất của K+ là cung cấp nhiều kênh về bóng đá chất lượng cao trong và ngoài nước. Ngoài ra, chi phí lắp đặt và duy trì cho dịch vụ truyền hình của K+ cũng khá hợp lý, khoảng 125.000 VNĐ/tháng.

VTVcab

Đây là dịch vụ truyền hình cáp có danh sách các kênh khá đa dạng và có nhiều người lựa chọn. Mức phí của dịch vụ truyền hình này khoảng 110.000 VNĐ/tháng.

SCTV

SCTV là dịch vụ truyền hình cáp được nhiều khán giả ưa thích vì có danh sách kênh truyền hình đa dạng, nội dung phong phú, phù hợp với nhiều lứa tuổi khách hàng khác nhau. Mức phí duy trì một tháng của dịch vụ này là khoảng 88.000 VNĐ/tháng.

FPT

Với hơn 180 kênh truyền hình trong và ngoài nước, truyền hình cáp của FPT mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn phong phú. Mức phí duy trì của truyền hình cáp FPT khoảng 100.000 VNĐ/tháng.

Trên đây là hướng dẫn cách dò kênh truyền hình cáp chi tiết nhất hiện nay. Chúc bạn thực hiện thành công! Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần hỗ trợ thì hãy để lại cmt bên dưới bài viết để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *