0982 858 344

Bphone 2017 được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 625, giá 9.789.000 đồng sẽ được bán tại thị trường trong nước. Phiên bản Gold dùng chip 835 dành cho thị trường nước ngoài.

Cuối cùng thì BKAV cũng đã giới thiệu BPhone 2 sau nhiều thông tin rò rỉ trước đó. BPhone 2 sẽ tập trung vào 4 điểm mà BKAV nghĩ là một chiếc điện thoai cần có: Camera. âm thanh, màn hình và pin. Tất nhiên, những đặc điểm mà BKAV muốn nhấn mạnh như thiết kế hoàn toàn ở Việt Nam, chế tạo ở Việt Nam vẫn sẽ có mặt trên Bphone 2.

CEO Nguyễn Tử Quảng cho biết ông có kế hoạch lâu dài để sản xuất Smartphone ở Việt Nam.

Thiết kế

BPhone 2 sẽ sử dụng thiết kế phẳng, tiếp tục đeo đuổi phong cách này như BPhone đời đầu. Tuy vậy, lần này thì họ làm nó trơn tru và mượt mà hơn, đặc biệt là ở các góc. Ngoài ra thì nó cũng đóng vai trò như một cảm biến vân tay.

Camera


Camera của BPhone 2017 tích hợp chống rung quang học OIS, sử dụng trí tuệ nhân tạo cho chính BKAV tạo ra để xử lý các bức hình khi trời tối. Theo BKAV thì đây là lần đầu tiên một nhà sản xuất đưa trí tuệ nhân tạo vào để tăng cường khả năng chống rung cho điện thoại.

Về phần cứng thì camera này có độ phân giải 16MP, quay phim 4K ở phía sau và camera trước 8MP, lấy nét tự động, cũng có AI camera và đặc biệt là khả năng làm đẹp tự nhiên.

Riêng Bphone Gold sẽ có hai camera với độ phân giải 12MP nhưng mình chưa rõ tiêu cự của hai camera này và dùng với mục đích gì.

Âm thanh

BPhone 2017 sử dụng dụng DAC rời, hỗ trợ âm thanh 32bit và 384KHz. BKAV nói âm thanh của chiếc điện thoại này là “chất từng thanh âm”. Trên thực tế thì SnapDragon tường tích hợp sẵn DAC khá ổn bên trong điện thoại, không rõ BKAV dùng DAC nào trong sản phẩm của họ, nhưng có vẻ như chất lượng của nó khá là cao.

Màn hình

BPhone tuy có độ phân giải FullHD giống các điện thoại khác nhưng BKAV nói rằng nó cho chi tiết tốt hơn mà họ gọi là “chất từng chi tiết”. Tam giác màu RGB của BPhone khá đồng đều và không bị lệch một tông màu nào, không ưu tiên cho bất cứ màu sắc nào. Mình chưa được cầm sản phẩm nên chưa nhận xét được gì, nhưng hãy cứ chờ xem.

Pin và hiệu năng

Video quảng cáo của BPhone nói là máy có thể dùng tới 2 ngày thoải mái, họ gọi là “chất từng giờ”. Nếu sử dụng rất nhiều thì pin sẽ dùng được khoảng 1.5 ngày. Có 3 yếu tố quyết định thời lượng pin của BPhone cao như vậy: vi xử lý SnapDragon 625, thiết kế mạch PCB cải tiến (800 linh kiện trên machh 12 lớp) và ăng ten được thiết kế lại, bảo đảm bắt sóng tốt và tiết kiệm năng lượng. Ăng ten này BKAV nói là có thể dùng 100% khung kim loại để tham gia quá trình truyền dẫn sóng, hỗ trợ 2 SIM 2 sóng 4G.

Ngoài ra thì pin cũn hỗ trợ sạc nhanh QuickCharge 3.0, sạc song song đa luồng. Đây là công nghệ sạc mới lần đầu tiên trên Xiaomi Mi Max 2 (Parallel Charging). Pin của máy là 3000mAh. Riêng Bphone Gold sẽ hỗ trợ Quick Charge 4.0 nhưng dung lượng vẫn là 3000mAh.

Hệ điều hành BOS

Đại diện BKAV: sử dụng BOS sướng hơn 30% so với các điện thoại khác trên phiên bản đầu tiên. Trong phiên bản đầu tiên thì BKAV nói nó thông minh nhưng chưa thật sự mượt mà, nhưng lần này thì họ tối ưu để nó mượt mà. Kể các những giao diện thông thường, những điểm chuyển màu thì đều được thiết kế lại theo xu hướng tối giản hơn.

Về cơ bản BOS trên nền Android 7.1.2 của Bphone 2017 sẽ vẫn giống với Bphone của 2015 nhưng BKAV đã trau chuốt và làm nó mượt mà hơn. Khi kéo tay từ dưới màn hình lên ở bất cứ đâu sẽ đưa người dùng tới giao diện tùy chỉnh nhanh những chức năng cơ bản, còn khi vuốt từ trên xuống vẫn là thanh thông báo quen thuộc của Android. Dĩ nhiên Bphone 2017 vẫn sẽ có phần mềm bảo mật BMS giúp quét virus cho máy và chặn tin nhắn rác hiệu quả.

Chống nước, chống bụi

BPhone hỗ trợ chống nước sơ, khi bạn vô tình đánh rơi vào nước hay đổ nước vào thì BPhone 2017 sẽ không hỏng. Tất nhiên là như thường lệ, BKAV không khuyến cáo người dùng đem máy đi nghịch thử. Có lẽ máy là loại chống nước sơ như các máy Moto chứ không phải là chống nước hạng nặng như các điện thoại siêu bền.

Phiên bản màu vàng đặc biệt

Sẽ có một chiếc Bphone 2017 phiên bản Gold, phiên bản đặc biệt với viền vàng và camera kép. Máy sẽ dùng SnapDragon 925 835, màn hình vẫn là 5.5″ FullHD, 4GB RAM, 64GB ROM thay vì 3GB/32GB.

BKAV Bphone 2017 Gold sẽ cạnh tranh với iPhone 7 Plus và Galaxy S8 trong khi BPhone 2017 sẽ cạnh tranh với Galaxy A7 và Moto Z2 Play. BKAV nói BPhone 2017 là chiếc điện thoại có những tính năng cao cấp trong một mức giá cận cao cấp.

BPhone 2017 sẽ được bán với giá 9.789 triệu đồng, giao hàng từ 19.8. Riêng Bphone Gold thì chưa có thời điểm và giá bán.

VTVnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *